Kinh nghiệm luyện thi ielts bạn nên biết!

Kinh NghiỆm (1)

Kinh nghiệm luyện thi ielts hiệu quả là chủ đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Việc học sao cho hiệu quả còn phải phụ thuộc nhiều vấn đề khác nhau. Mỗi người sẽ thích hợp với một phương pháp khác nhau.

1. Tìm hiểu về ielts

Ielts – International English Language Testing System. Chúng ta có thể dịch cụm từ này là hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là kỳ thi yêu cầu 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS là cuộc thi, kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hàng triệu thí sinh dự thi.

2. Lộ trình luyện thi ielts tham khảo

Bạn muốn thi ielts nên nghiên cứu kỹ lộ trình để có phương hướng ôn luyện tốt nhất.

Kỹ năng nói – IELTS speaking

Đây được xem như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào của các khóa học đại học và sau đại học. Kỹ năng này chính là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên trước khi bước vào giai đoạn theo học chương trình giao giáo dục giảng dạy 100% bằng tiếng anh.

Kỹ năng đọc và viết – IELTS reading and writing

Đây là kỹ năng thích hợp với những người chuẩn bị đến các quốc gia dùng tiếng anh để giao tiếp. Kỹ năng này giúp họ hoàn tất chương trình trung học và những chương trình đào tạo cho người nhập cư.

Kỹ năng nghe – IELTS listening  

Kỹ năng này cung cấp cho người học tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao. Như vậy, bạn được cung cấp tai nghe riêng khi thi, chất lượng cách âm đảm bảo cho bạn có thể lắng nghe hội thoại một cách dễ dàng.

3. Những mẹo hay luyện thi ielts

Bạn có thể tìm hiểu một số mẹo hay để luyện thi ielts hiệu quả. Bạn có thể thử một vài cách này để thử xem có phù hợp với mình không. Sau đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm được phương pháp thích hợp nhất để việc học đem đến hiệu quả như mong muốn.

Cách 1: Dành thời gian trò chuyện cùng người bản xứ

Bạn nên giao tiếp với người bản xử tích cực để tăng trình độ tiếng anh. Chúng ta có thể nhìn theo họ, sau đó bắt chước để nói chuẩn hơn. Nếu bạn học nói, có thể lắng nghe những video, clip phim ngắn để học theo cách nói và áp dụng trong cuộc giao tiếp để họ có thể áp dụng cho quá trình nói.

Cách 2: Nắm chắc về ngữ pháp

Việc nắm ngữ pháp đóng vai trò quan trọng. Chỉ khi nắm được ngữ pháp, bạn mới có thể hiểu được các kiến thức. Bạn có thể tham khảo một số tài liệu và sách để nâng cao khả năng nắm ngữ pháp.

Cách 3: Siêng năng luyện đề

Việc luyện đề thường xuyên sẽ tạo cho bạn những kinh nghiệm để đi thi hiệu quả. Mỗi lần giải đề, bạn có thể nhận ra những lỗi sai mình đang mắc phải và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Cách 4: Thường xuyên nghe kênh tin tức tiếng Anh 

Bạn có thể luyện nghe bằng cách xem youtube, kênh tin tức (BBC, VOA,…). Ngoài ra, còn có những video tiếng anh có phụ đề. Đây là nguồn dữ liệu tốt để bạn có thể luyện nghe hiệu quả.

Đến khi không cần dùng đến phụ đề nữa thì chúng ta có thể luyện nghe và kiểm tra lại bài nghe. Sau khi bạn đã trải qua quá trình kiểm tra khả năng nghe, chúng ta hoàn toàn có thể ghi âm lại phần đọc để xem mình vấp phải những lỗi sai nào. Như vậy là chúng ta vừa có thể luyện nghe, vừa có thể luyện đọc hiệu quả.

4. Giới thiệu địa chỉ uy tín luyện thi ielts

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi Ielts chất lượng được review trên các kênh thông tin. Mỗi trung tâm sẽ có phương pháp dạy riêng để mang đến hiệu quả cho việc ôn luyện.

Bạn đang phân vân không biết nên tìm địa chỉ vào thì có thể tham khảo Trung tâm Anh ngữ ReadyMe.

Tại đây có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho quá trình học và chất lượng giảng dạy của giảng viên được đánh giá cao. Lộ trình học sẽ được tư vấn chi tiết cho học viên trước khi quyết định tham gia ôn luyện. Lưu ý là mỗi người sẽ có một lộ trình học riêng, vì khả năng tiếp cận với tiếng Anh của mọi người là khác biệt.

5. Kết luận

Hiểu được khái niệm và nắm được phương pháp luyện thi Ielts đóng vai trò rất quan trọng. Khi bạn đã thực hiện đúng với những vấn đề được đề cập sẽ ôn luyện hiệu quả và mang đến kết quả như mong đợi.

>> Trung tâm Anh Ngữ ReadyMe hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đào tạo, giảng dạy Tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ Quốc tế và phát triển kỹ năng tư duy toàn diện cho trẻ từ những ngày đầu tiếp xúc với Ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ.

Contact Me on Zalo