Kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Kinh NghiỆm

Tiếng Anh giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với những người đang theo học tiếng Anh.  Biết cách giao tiếp hiệu quả sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày lẫn công việc. Tham khảo 5 mẹo học giao tiếp chất lượng bạn sẽ cải thiện được khả năng nói tiếng Anh của mình trông thấy.

1. Luyện thói quen đọc chuyên sâu

Luyện đọc chuyên sâu, hay còn gọi là đọc kĩ sẽ là phương pháp để bạn cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình. Cách đọc này sẽ giúp bạn tập trung và hiểu được đúng chính xác những gì mà mình đang tiếp thu.

Phương pháp đọc này đi ngược lại so với cách đọc lướt. Bạn có thể xây dựng cách đọc kỹ nhờ vào các yếu tố gồm:

  • Nắm rõ những từ vựng quan trọng.
  • Che bớt vài từ và đoán nghĩa.
  • Viết tóm tắt lại sao khi đọc.
  • Cùng một người thành thạo tiếng Anh thảo luận lại nội dung của văn bản vừa đọc.

2. Tập nói trước gương

Khi bạn tập nói trước gương sẽ hạn chế về vấn đề ngại ngùng trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh. Giao tiếp tiếng Anh khi trình độ còn kém sẽ khiến cho bạn cảm thấy e ngại và thiếu tự tin. Thông qua việc tập nói trước gương, bạn quan sát được miệng của mình di chuyển như thế nào và phát âm chuẩn hơn.

Tập nói trước gương

3. Tìm người nước ngoài để trò chuyện

Tìm và trò chuyện với người nước ngoài có thể giúp bạn biết được cách nói chuẩn hơn. Thậm chí là họ sẽ đồng hành và chỉnh sửa giúp bạn những lỗi sai trong quá trình giao tiếp. Bạn cũng có thể tham gia vào các câu lạc bộ tiếng anh, hoặc đến công viên – nơi có nhiều người nước ngoài để tăng khả năng giao tiếng của mình.

Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ được lập nên để mọi người có thể cùng tham gia và cải thiện tiếng Anh. Bạn có thể tham gia theo hình thức trực tiếp đến các điểm offline của câu lạc bộ, hoặc tham gia các cuộc họp trên zoom meeting.

4. Thường xuyên luyện nghe tại nhà

Tiếng Anh giao tiếp không chỉ là lời nói mà còn phải luyện nghe. Vì chỉ khi bạn hiểu được đối phương nói gì mới có thể đối đáp. Quá trình học tiếng Anh không hề đơn giản, nhưng nếu kiên trì thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi và cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Mỗi sáng, nếu bạn giành 20 phút luyện nghe trên YouTube hoặc các tin thông tin như: BBC hoặc VOA thì khả năng tiếng Anh sẽ cải thiện rõ rệt qua 1 đến 2 tháng.

Thường xuyên luyện nghe tại nhà

5. Tiếp thu kiến thức tại trung tâm uy tín

Nếu bạn chưa thể xây dựng được lộ trình học tiếng Anh giao tiếp, hoặc không đủ kiên nhẫn để tự học, hãy tìm đến trung tâm giảng dạy để họ có thể trợ giúp. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm chuyên dạy giao tiếp tiếng Anh để cải thiện khả năng nói chuyện bằng ngoại ngữ của bạn.

Trung tâm Anh ngữ ReadyMe là địa chỉ học đáng tin cậy để bạn tham khảo. Trung tâm có đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng viên để phục vụ quá trình học tập của bạn. Bạn sẽ được học tiếng Anh giao tiếp với giáo trình cụ thể và có cơ hội trao đổi trực tiếp với giáo viên nước ngoài.

6. Kết luận

Quá trình ôn luyện tiếng Anh giao tiếp không hề đơn giản nhưng chỉ cần bạn kiên trì và tìm ra phương pháp phù hợp với khả năng học của mình thì sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Nếu chưa xác định phương hướng cho mình thì hãy đến trung tâm ReadyMe để được tư vấn và tìm ra lộ trình phù hợp nhất nhé.

>> Trung tâm Anh Ngữ ReadyMe hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đào tạo, giảng dạy Tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ Quốc tế và phát triển kỹ năng tư duy toàn diện cho trẻ từ những ngày đầu tiếp xúc với Ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ.